History of BOBA FETT 

History of BOBA FETT 


History of BOBA FETT 

 

นักล่าค่าหัวฝีมือดี และตัวร้ายสุดเท่แห่งจักรวาลสตาร์วอส์  ที่มีของเล่นและสินค้าลิขสิทธิ์ขายดีกว่าตัวละครที่มีบทเด่นอย่าง แลนโด คาลริสเซียน เสียอีก แม้บางคนจะว่าเป็นตัวร้ายที่ออกมาแบบท่าดี(ใน Ep.V) แต่ทีเหลว(ใน Ep.VI)  แล้ว แต่ไม่ว่าจะดีร้ายอย่างไรก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า โบบา เฟ็ตต์ ก็เป็นหนึ่งในแคแรกเตอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของจักรวาลสตาร์วอส์ โดยเฉพาะเมื่อเขากลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในซีรีย์ The Mandolorian ก็สร้างความฮือฮากับเหล่าแฟน ๆ ได้เป็นอย่างมาก และเพื่อเป็นการต้อนรับ Spin off series “The Book of Boba Fett” ที่กำลังจะลงจอ Disney’s + ในเร็ว ๆ นี้ เรามาทำความรู้จัก โบบา เพิ่มเติมกันสักนิดดีกว่า 

 

ปรากฏในแอนิเมชัน 

 

นอกจากในภาพยนตร์แล้ว โบบา เฟ็ตต์ ยังเคยปรากฏตัวในแอนิเมชันซีรีย์ STAR WARS : DROIDS ตอน "A Race to the Finish"  ตั้งแต่ปี 1985 อีกด้วย ซึ่งในแอนิเมชันนี้ชุดเกราะของโบบานั้นมีสีที่แตกต่างออกไปจากชุดเกราะในภาพยนตร์ และเมื่อพูดถึงสีที่แตกต่างแล้ว ชุดเกราะของ โบบา เฟ็ตต์ยังมีชุดเกราะสีขาวที่ถือเป็นชุดโปรโตไทป์อีกด้วย โดยชุดนี้ตั้งใจออกแบบเป็นชุดใหม่ของสตรอมทรูปเปอร์ในทีแรก(ก็เลยสีขาว)  แต่ด้วยข้อจำกัดในการบริหารงบประมาณ ทำให้สุดท้ายเจ้าชุดนี้เลยกลายเป็นชุดเกราะแมนดาลอร์แทนอันเลื่องชื่อไปแทน 

 

ลูกหลานแห่งแมนดาลอเรียน 

 

โบบา เฟ็ตต์ เป็นหนึ่งในร่างโคลนของ แจงโก เฟตต์ ที่ถูกสร้างขึ้นที่ดาวคามิโน แต่โบบานั้นไม่ผ่านกระบวนการเร่งการเจริญเติบโตตามแผนแบบของโคลนทั่วไป ซึ่งนอกจากการเลี้ยงดูเสมือนหนึ่งเป็นลูกชายแท้ๆแล้ว แจงโกยังสอนให้โบบามีทักษะของนักล่าเงินรางวัลอย่างครบถ้วน ไม่ว่าฝีมือในการต่อสู้ สะกดรอย ขับยาน ฯลฯ  

แต่คำถามนึงที่อยู่ในใจแฟนๆมาตลอดก็คือ เขาแค่เป็นนักล่าที่สวมชุดเกราะแมนดาลอร์ หรือเป็นลูกหลานที่แท้จริงของชนเผ่านักรบนี้กันแน่?  โดยข้อมูลในช่วงแรก ๆ มักจะออกมาในทำนองว่าเขาไม่ใช่ชาวแมนดาลอร์ (อาจเป็นเพราะฉากตายใน Ep.VI ที่ดูตายแบบโง่ ๆ ไปหน่อย) แต่ข้อมูลล่าสุดนั้นได้บ่งชี้ว่า แจงโก นั้นเป็นชาวแมนดาลอร์จริง ๆ แต่เพราะเขาเลือกวิถีแห่งการเป็นนักล่าค่าหัว จึงทำให้ไม่มีใครอยากนับญาติด้วย โดยเฉพาะพวกหัวเก่า แต่จากข้อมูลนี้ก็ต้องถือว่า โบบา เฟตต์ นั้นมีสายเลือดของแมนดาลอร์ไหลเวียนอยู่ในตัวเต็ม ๆ 

 

 

แสบมาตั้งแต่เล็ก 

 

ทุกคนคงจำจุดจบของ แจงโก เฟตต์ ได้แม่นยำว่าเขาพลาดท่าถูกอาจารย์เจได เมซ วินดู ใช้ไลท์เซเบอร์ตัดคอในศึกที่จีโอโนซิส ซึ่งเหตุการณ์นั้นทำให้ โบบา เฟ็ตต์ เจ็บแค้นอาจารย์วินดู และพวกเจไดเป็นอย่างมาก ครั้งนึงระหว่างสงครามโคลน โบบาได้อาศัยความเหมือนกับทหารโคลนวัยเด็กที่เป็นนักเรียนฝึกหัด แฝงตัวขึ้นไปบนยานอวกาศของพวกเจได และวางแผนสังหารอาจารย์วินดู และแม้แผนครั้งนั้นจะไม่สำเร็จ แต่เขา(ภายใต้ความช่วยเหลือจาก ออรา ซิงค์ และ บอสค์)ก็ทำลายยานอวกาศของเจไดลงได้ และเกือบทำให้อาจารย์วินดู และสกายวอร์คเกอร์ต้องสิ้นชื่อ 

 

ผลงานชิ้นโบว์แดง