Comie Freak The Eternals 

Comie Freak The Eternals 


The Eternals 

วันนี้ผมจะมาแนะนำThe Eternals ซูเปอร์ฮีโร่กลุ่มใหม่ของ MCU ให้รู้จักกันครับ โดยจะอิงตามเนื้อเรื่องในคอมิคน่ะครับ ในฉบับภาพยนตร์อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างตามการตีความของทีมงานภาพยนตร์นะครับ เหมือนกับหลายๆตัวละครที่ผ่านมาของMCU  

The Eternals เป็นผลงานของ แจ็ค เคอร์บี้ หนึ่งในนักวาดผู้ยิ่งใหญ่ที่ร่วมสร้างจักรวาลมาร์เวลขึ้นมา เขาสร้างตัวละครสำคัญอย่าง”กัปตันอเมริกา”ร่วมกับคู่หู โจ ไซม่อน ตั้งแต่ สแตน ลี ยังไม่ได้มาทำงานที่มาร์เวล และเมื่อสแตนเริ่มงานที่มาร์เวล สแตนก็เป็นเหมือนแค่เด็กออฟฟิซสำหรับพวกเขา(ไซม่อนและเคอร์บี้) สแตน ลี จึงเป็นเหมือน”เด็กน้อย”ในสายตาของเคอร์บี้อยู่ตลอด ช่วงยุต60เมื่อลีกับเคอร์บี้ ร่วมกันสร้างจักรวาลมาร์เวล เคอร์บี้รู้สึกมาตลอดว่าเขาได้เครดิทไม่ทัดเทียมสแตน ส่งผลให้เขาย้ายไปทำงานกับดีซีในช่วงต้นยุค 70 ช่วงนั้นองที่เคอร์บี้ไปสร้างFourth Worldและตัวละครอย่าง Darkseid ให้DC แต่เมื่อยอดขายไม่ดีDCก็เริ่มยกเลิกการตีพิมพ์งานของเคอร์บี้ ผลักดันให้เคอร์บี้ต้องกลับมาที่มาร์เวลอีกครั้ง ที่คราวนี้มาร์เวลก็ปล่อยเคอร์บี้สร้างงานของตัวเองไป ไม่ต้องเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับสแตนอีก ซึ่งงานที่เขาสร้างขึ้นในช่วงนี้คือThe Eternalsนี่เอง ก่อนที่เคอร์บี้จะเปลี่ยนไปทำงานอะนิเมชั่นกับ ฮันนาห์-บาร์บาร่า คอมิคชุดนี้เป็นฝีมือของแจ็ค เคอร์บี้  ออกได้ 19 เล่มก็โดนตัดจบ โดยที่หลายเรื่องไม่ได้คลี่คลาย มีการเอาตัวละครเหล่านี้และเรื่องราวที่เคอร์บี้ปูไว้มาใช้อีกครั้งสองครั้ง ก่อนที่นีล ไกแมนจะหยีบตัวละครเหล่านี้มาใช้อีกครั้งในมินิซีรี่ส์ 7 เล่มจบปี 2006 ที่นำตัวละครเหล่านี้มาสู่จักรวาลมาร์เวลปัจจุบัน และหลังจากประกาศสร้างภาพยนตร์ทางมาร์เวลก็เริ่มออกคอมิคของตัวละครชุดนี้มากขึ้น เห็นว่าในฉบับภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะยึดตามงานของเคอร์บี้ 

กลุ่มอีเธอร์นัลเป็นสิ่งมีชีวิตที่พวก Celestial กลุ่มสิ่งมีชีวิตที่เก่าแก่ที่สุดกลุ่มหนึ่งในจักรวาลมาร์เวล พลังของเซเลสเชียลมากมายมหาศาลจนจะเรียกว่า "พระเจ้า”ก็ไม่ผิดนัก(เข้ากับความหมายของคำนี้ที่แปลว่า "สวรรค์”)  ในMCUเราเห็นพวกนี้บ้างแล้ว เช่นดาวเคราะห์ Knowhere ก็สร้างจากหัวของเซเลสเชี่ยล Egoพ่อของStarlordก็เป็นหนึ่งในพวกนี้ พวกเซเลสเชียลสร้างอีเธอร์นัลขึ้นมาเพื่อรับมือสิ่งมีชีวิตอีกอย่างที่เรียกว่าพวกDeviant(แปลว่าแตกต่างจากปรกติ)ซึ่งก็เป็นผลงานของเซเลสเชียลเช่นเดียวกัน  แต่เซเลสเชียลห้ามเหล่าอีเธอร์นัลเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องอื่นๆนอกจากนี้ เหล่าอีเธอร์นัลเป็นอมตะไม่แก่ไม่ป่วย มีช่วงชีวิตที่ยืนยาว มีพลังความสามารถเหนือมนุษย์ พวกเขามาปกป้องมนุษยชาติ แฝงตัวอยูเงียบๆ ไม่เปิดผยตัวคอยจับตาและจัดการกับเหล่าดีเวียนท์ แต่เอาเข้าจริงเหล่าอีเธอร์นัลก็แอบช่วยเหลือมนุษย์อย่างลับๆมาตลอดนับแต่มาถึงโลก 

ทีนี้เราก็จะมาทำความรู้จักกับสมาชิกของอิเธอร์นัลที่จะปรากฏตัวในภาพยนตร์กัน 

 

Sersi 

ชื่อของเธอเอามาจาก Cerce แม่มดในเทพปกรณัมกรีก ผู้มีพลังสามารถเปลี่ยนมนุษย์เป็นสัตว์ได้ ในหนังผู้รับบทนี้คือ แกมม่า ชาน เธอมีพลังควบคุมธาตุ(ฟังดูคล้ายๆสคาร์เล็ท วิทซ์) ในหนังเธอจะเริ่มจากเป็นคนรักของอิคาริส ก่อนที่จะได้พบกับเดน วิทแมน หรือ แบล็คไนท์ ในคอมิตเธอเคยเป็นหนึ่งในอเวนเจอร์ร่วมกับแบล็คไนท์ด้วย ตามข้อมูลเธอจะเป็นตัวละครที่มีบทบาทสำตัญในเรื่อง