Kyoukai Senki ความหวังใหม่ของ Bandai และ Sunrise Beyond 

Kyoukai Senki ความหวังใหม่ของ Bandai และ Sunrise Beyond 


Kyoukai Senki ความหวังใหม่ของ Bandai และ Sunrise Beyond 

Kyoukai Senki เป็นออริจินัลอนิเมเรื่องใหม่ ของซันไรส์บียอนด์ บริษัทลูกของซันไรส์ โดยเรื่องนี้ได้รับการสนับสนุนโดยบันไดอย่างเป็นทางการ และได้รับการคาดหวัไว้สูงพอตัว ในฐานะเมคานิคอะนิเม ที่ไม่ใช่เฟรนด์ไชน์กันดั้ม  

เหตุที่ว่าทำไมบันไดถึงได้คาดหวังกับเรื่องนี้ไว้สูง เพราะโดยปกติการออกพลาสติกคิทของบันไดเวลาที่สนับสนุนอะนิเมเรื่องอื่นๆ ก็มักจะทำแค่เมคานิคตัวหลัก 1-2ตัวเท่านั้น การจะมีแบบอื่นๆ ก็มักต้องมีข้อแม้ว่าต้องมีชิ้นส่วนที่คล้ายกัน อย่างเดรทนอร์ทจากอะนิเมเรื่อง 86 ที่ในซีซั่นแรกออกชุดคิทมา 3 แบบ ซึ่งต่างกันแค่ชิ้นส่วนบางส่วนเท่านั้น  

แต่กับ Kyoukai Senki ตอนนี้บันไดประกาศไลน์อัพสินค้า 16 แบบ เฉพาะพลาสติกคิท ก็ปาไป 15 แบบแล้ว โดยจะทะยอยออกวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนตุลาคมไปจนถึง มีนาคมปีหน้า และหนึ่งในนั้นคือซีรี่ส์ Full Mechanic ที่มีขนาดใหญ่กว่า และมีโครงสร้างภายในอีกด้วย เรียกว่าเป็น MG แบบย่อมๆ ก็คงได้ เรียกได้ว่านี่เป็นแผนการตลาดเดียวกับกันพลาเลยนั่นเอง 

ด้วยการไลน์อัพสินค้าขนาดนี้ แสดงถึงความคาดหวัง และมั่นใจในอะนิเมซีรี่ส์นี้เป็นอย่างมาก ซึ่ง Kyoukai Senki ก็มีจุดร่วมที่ทำให้มีความคาดหวังสูงอยู่หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นทีมงานอะนิเมชั่น ของ ซันไรส์บียอนด์ ที่เป็นทีมงานดั้งเดิมของซีเบ็ค ที่มีความโดดเด่นในเรื่องการสร้างเมคานิคอะนิเมชั่นมาแล้วหลายเรื่อง และยังมีผลงานล่าสุดอย่างกันดั้มบิล์ดซีรี่สอีก รวมถึงงานเมคานิคดีไซน์ที่ได้ KEN OKUYAMA (Enzo Ferrari, Ferrari P4/5, Maserati Birdcage 75th, Maserati Quattroporte V, Gundan RX-78 G40)  มาเป็นผู้รับผิดชอบ มีส่วนผสมของเนื้อเรื่องที่ดูจริงจังเข้มข้น แต่ก็ไม่ซีเรียสจนเกินงาน ด้วยการแทรงคาแรคเตอร์ AI รูปร่างน่ารักอย่างพวกไกเข้ามา น่าจะเล็งกลุ่มเป้าหมายไปที่เด็กผู้หญิงด้วยอย่างแน่นอน และหลักสูตรสำเร็จอย่างหนุ่ตัวเอก มี 3 ตัวในทีม และตัวละครก็มีความหล่อสวยในระดับที่ขายคาแรคเตอร์ได้แน่นอน อย่าง ตัวละครผู้หญิงอย่างชิน่อน จะมีการผลิดเป็น Figure-rise Standard  ไลน์พลาสติกคิท ที่เน้นไปที่คาแรคเตอร์เป็นหลัก นับเป็นหนึ่งใน 15 ของไลน์พลาสติกคิทที่จะวางจำหน่าย 

และการปล่อยอนิเมตัวอย่างเป็น ตอนแรก ที่มีความยาวถึง 11 นาที (https://www.youtube.com/watch?v=GdhWou9GR88) ที่ได้รับการตอบรับค่อนข้างดี จึงเป็นจุดที่น่าจะสร้างความมันใจให้กับบันได และซันไรส์บียอนด์ได้ไม่มากก็น้อย แต่นี่ก็เป็นเพียงการคาดการณ์ของการตลาดเท่านั้น จะเวิร์คหรือไม่ก็คงต้องรอชมกันในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ว่า Kyoukai Senki จะไปถึงความคาดหวังไว้หรือไม่ แต่ถ้าถึงก็คงรอชมซีซั่น 2 หรือภาคต่อไปกันได้เลย 

ทีนี้เรามาชมไลน์อัพสินค้าพลาสติกคิทที่กำลังจะทะยอยออกมาดูดตังเรากันดีกว่า 

 

Mailes Byakuchi (HG) 1/72scale วางจำหร่ายแล้ว ราคา 2,640yen (รวมภาษี)  

AMAIM ตัวเอกของภาคนิยาย [Boundary Warfare Frost Flower] ที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Hobby Japan 

 

Mailes Kenbu (HG) 1/72scale วางจำหน่าเดือนตุลาคม ราคา 2,640 yen (รวมภาษี) 

AMAIM ของตัวเอก Amou ที่สร้างขึ้นจากเศษชิ้นส่วน ติดตั้ง I-LeS (Autonomous Thinking AI) Gai 

 

Bunyip Boomerang (HG) 1/72scale วางจำหน่าเดือนตุลาคม ราคา 2,640 yen (รวมภาษี) 

AMAIM ไร้คนขับ ของ Oceania Union 

 

Mailes Jogan (HG) 1/72scale วางจำหน่าเดือนพฤศจิกายน ราคา 2,640 yen (รวมภาษี) 

AMAIM ของ Tezuka Gashin ติดตั้ง I-LeS (Autonomous Thinking AI) Kei  

 

Armored Special Carrier (ASC) (HG) 1/72scale วางจำหน่าเดือนพฤศจิกายน ราคา 3,300 yen (รวมภาษี) 

ยานเกราะพิเศษขนาดใหญ่พิเศษ ที่ใช้ขนส่ง AMAIM อย่าง Kenbu หรือ Jogan ได้