Mairimashita! Iruma-ku อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! 

Mairimashita! Iruma-ku อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! 


Mairimashita! Iruma-ku 

อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! 

ในบรรดาอนิเมใหม่ๆ ที่ถูกพูดถึงค่อนข้างมากในรอบ 2-3 ปีนี้ นอกจากกลุ่มอนิเมกระแสหลักจากการ์ตูนค่ายจัมป์ และอนิเมจากไลท์โนเวลแนวต่างโลกที่มีให้ชมกันเยอะมาก ก็ยังมีผลงานอนิเมแนวโชเน็นที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งที่ดูเหมือนจะประสบความสำเร็จที่ญี่ปุ่นไม่น้อย ทั้งในแง่เรตติ้งทางโทรทัศน์ที่เคยไต่ขึ้นถึงอันดับ Top 10 ของญี่ปุ่น ส่งผลให้มีการประกาศสร้างอนิเมซีซัน 2 ตามมาอย่างรวดเร็ว (และซีซัน 2 ก็กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้ด้วย) ไปจนถึงกระแสตอบรับจากแฟนๆ ที่ค่อนข้างดีไม่น้อย ผลงานเรื่องที่ว่าก็คือ  อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! หรือ Mairimashita! Iruma-ku ที่สร้างต้นฉบับหนังสือการ์ตูนของ นิชิ โอซามุ นั่นเองครับ ซึ่งผลงานเรื่องนี้ก็เป็นอนิเมอีกเรื่องที่ผมรู้สึกว่า หลายๆ คนอาจจะมองข้ามไปด้วยเหตุผลหลายๆ ประการ แต่ถ้าลองได้ดูไปสักระยะหนึ่งล่ะก็ จะพบว่าเนื้อเรื่องมันสนุกและน่าติดตามมากเลยล่ะ 

 

ขอต้อนรับสู่โลกปีศาจ 

อนิเมเรื่อง อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ!  เป็นเรื่องราวของ  สึซึกิ อิรุมะ เด็กหนุ่มอายุ 14 ปีชีวิตสุดอาภัพน่าสงสาร ที่ถูกพ่อแม่ใจร้ายขายให้กับปิศาจเพราะความโลภบังตา แต่อิรุมะกลับได้รับความเอ็นดูจากซัลลิแวน หนึ่งในสามผู้ทรงอำนาจแห่งโลกปีศาจเนื่องจากซัลลิแวนนั้นไม่มีหลาน เขาจึงรับอิรุมะเป็นหลานคอยดูแลอิรุมะเป็นอย่างดีพร้อมกับส่งอิรุมะเข้ามาเรียนใน “บาบิลุส” โรงเรียนโลกปิศาจ ทั้งที่ตัวอิรุมะนั้นเป็นแค่มนุษย์ธรรมดาแท้ๆ แถมเจ้าตัวยังไม่อยากเด่นดังด้วยเพราะกลัวคนอื่นจะรู้ว่าตนเองเป็นมนุษย์ แต่กลับสร้างวีรกรรมอันน่าเหลือเชื่อตั้งแต่วันแรกที่เข้าเรียนทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจไว้มากมายจนชื่อเสียงของอิรุมะนั้นกลายเป็นที่รู้จักไปทั้งโรงเรียน!?  เรื่องราวการใช้ชีวิตในรั้วโรงเรียนโลกปิศาจอันแสนสนุกสนานของอิรุมะกับเหล่าผองเพื่อนปิศาจที่ไม่ธรรมดาได้เริ่มขึ้นแล้ว!! . 

 

ลำดับขั้น (แรงค์) ของเหล่าปีศาจ 

อิรุมะนั้นเป็นมนุษย์ธรรมดาที่ต้องปิดบังตัวตนที่แท้จริงเอาไว้ในโลกปีศาจ แน่นอนว่าตัวเขานั้นไม่มีทั้งพลังความสามารถของปีศาจและไม่มีพลังเวทด้วย แต่เขาเองก็สามารถใช้พลังเวทของปีศาจได้ผ่านแหวนแห่งความตะกละที่จะเก็บพลังเวทของซัลลิแวนเอาไว้ทำให้อิรุมะสามารถใช้พลังเวทของซัลลิแวนและปิดบังตัวตนที่แท้จริงเอาไว้ได้ แถมยังช่วยให้เจ้าตัวสามารถสร้างผลงานในโรงเรียนจนได้จนได้เลื่อนระดับแรงค์ปีศาจ (Omi No Jorestsu) ขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งแรงค์ของปีศาจนั้นก็เป็นเหมือนการจัดลำดับความแข็งแกร่งของเหล่าปีศาจซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 10 ระดับขั้น โดยการจัดแรงค์จะเริ่มตั้งแต่ปีศาจได้เข้าเรียนในโรงเรียนปีศาจ และจะเพิ่มหรือลดระดับผ่านการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในโรงเรียน โดยแรงค์นั้นจะอยู่ติดตัวไปแม้จะจบจากโรงเรียนไปแล้ว แถมยังมีผลต่อสถานะทางสังคมในโลกปีศาจอีกด้วย